So sánh sản phẩm

Tại sao nên sử dụng nội thất tre

Trong xu thế phát triển bền vững, sử dụng các sản phẩm gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường, tre ép đang là vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất. Việc sử dụng sản phẩm nội thất tre không những mang đến một dáng vẻ mới, diện mạo sang trọng cho công trình mà còn là một hành động thể hiện được ý thức bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.


Các sản phẩm nội thất tre ép được thiết kế chuyên nghiệp tạo nên một không gian nội thất đồng bộ. Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, kết tinh nhiều giá trị lao động, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và giàu triết lý nhân văn; tạo nên không gian sang trọng, thư giãn như đang được hòa mình trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp mà chúng tôi đã thực hiện.


1. Vật liệu tre ép rất phù hợp với khí hậu Việt Nam
Điều đầu tiên mà nhiều khách hàng và người sử dụng lựa chọn đồ nội thất tre hay lo ngại đó là sự phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Vậy có thể khẳng định rằng vật liệu tre ép rất phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu của Việt Nam, ngay cả khi trời nồm của khí hậu miền bắc. Bản thân sợi tre ít có tính thấm nước do có cấu tạo đặc biệt. Hơn nữa nguyên liệu tre làm đồ nội thất đã được xử lý công nghiệp hạn chế tối đa sự cong vênh và giãn nở do thay đổi thời tiết và độ ẩm. 
2. Nội thất tre ép có màu sắc tươi sáng trong nhiều năm
Không như các loại đồ gỗ sử dụng sơn màu, vật liệu tre ép được xử lý màu ngay từ khâu nguyên liệu và được sơn bảo vệ bằng sơn PU không màu. Nan tre được luộc và hấp carbon để loại bỏ các chất như lignin sẽ rất bền màu theo thời gian và không bị môi trường phá hủy. Màu của đồ nội thất tre mà chúng ta cảm nhận được là màu thực của nan tre. Bất cứ sự trầy xước nào trên bề mặt sản phẩm chỉ cần đánh véc-ni là bề mặt lại sáng như mới. Bạn vẫn có thể yêu cầu đồ nội thất tre được sơn màu như mong muốn, song nội thất tre có màu nguyên bản của tre vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. 
3. Tre là loài cỏ chứ không phải là gỗ.
Tre là loài cây thân cỏ chứ không phải thân gỗ. Tốc độ sinh trưởng của tre rất nhanh, chỉ 3 đến 5 năm là cây tre trưởng thành và cho chất lượng tốt để làm đồ nội thất cũng như nhiều đồ dùng khác. Cũng không như gỗ là sau khi khai thác thì phải trồng lại mới, khai thác tre già cây măng mới đã tự mọc, rừng tre luôn luôn xanh tốt, nhờ đó mà người nông dân cũng vừa dễ chăm sóc vừa được khai thác quanh năm. Một loại đồ nội thất được làm từ “cỏ” chắc chắn đem đến sự độc đáo khác lạ. 
4. Đồ nội thất tre ép rất bền
Người Việt Nam vẫn có câu nói “Tre già bằng bà Lim”. Cây tre đủ 3 đến 5 năm tuổi, không bị cộc hoặc gãy ngọn, không bị sâu bệnh là nguyên liệu tốt dùng làm đồ nội thất. Ván tre ép được kiểm định đạt các tiêu chuẩn cơ lý tương tự gỗ nhóm 1 như Đinh, Lim, Sến, Táu... Tre còn được ví như “sắt mềm”, không những bền mà đồ nội thất tre còn có độ ổn định cao và ít bị trầy xước. 
5. Đồ nội thất tre là sản phẩm sinh thái.
​Không chỉ sử dụng cây tre là vật liệu sinh thái với tốc độ tái sinh nhanh, các vật liệu và phụ gia khác dùng làm vật liệu ván tre ép cũng được lựa chọn và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sử dụng và thân thiện môi trường. Keo gắn không chứa formaldehyde và sơn hàm lượng chì thấp được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ. 
6. Tiên phong thiết kế sáng tạo và cung cấp đồ nội thất tre ép tại Việt Nam
Chúng tôi là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất tre ép theo yêu cầu và là thương hiệu uy tín về nội thất tre ép và ván sàn tre tại Việt Nam.
 
Tags:,
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC