So sánh sản phẩm

MÂY TRE VÀ CÁCH BẢO QUẢN HIỆU QUẢ


Hiện nay có rất nhiều gia đình chọn đồ nội thất bằng mây tre đan nhưng chưa thực sự biết cách bảo quản chúng như thế nào. Bảo quản nội thất mây tre là điều cần thiết cho những ngôi nhà đang sử dụng chúng. Mây tre với các thiết kế nội thất trong gia đình để sử dụng được lâu hơn, bền và đẹp hơn thì cần phải bảo quản đúng cách.
 
Có một số vấn đề bạn có thể lưu ý khi dùng loại bàn ghế bằng mây tre.
 
Chống ẩm mốc cho bàn ghế bằng mây tre


Có 2 nguyên nhan dẫn đến việc đồ mây tre đan bị ẩm mốc là: do các bước sơ chế, hoàn thiện sản phẩm không được tốt hoặc là do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn.
 
Để tránh cho đồ mây tre đan bị ẩm mốc bạn có thể:
 
- Dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng.
 
Nếu muốn kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h).
 
Cách làm sạch đồ mây tre


 Nên lau chùi bằng cây chổi nhỏ hay vải mềm, tránh cào hay chà làm xước vật dụng.
 
- Tránh làm đổ các loại hóa chất lên vật dụng. Nếu chẳng may bạn làm rơi một giọt mực tím lên chiếc ghế của mình, hãy nhanh chóng lau ngay để tránh mực thấm vào chất liệu vì nó sẽ rất khó tẩy xóa.
 
- Dùng vải mềm hay miếng xốp cao su thấm một ít nước xà phòng để lau chùi, tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh vì nó sẽ làm hư bề mặt cùa sản phẩm.
 
- Lau chùi vật dụng ít nhất 1 lần trong năm, bạn có thể dùng máy để hút bụi bẩn ở các kẽ hở.
 
- Nội thất bằng tre nứa chỉ thích hợp để trưng bày trong nhà, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh nắng mặt trời.
 
 
Tags:,
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC